Uy tín - Chuyên nghiệp - Bảo hành dài hạn

  0978 244 221


  0969 642 445


Báo giá

Liên hệ để có giá tốt nhất

Xem

Khuyến Mãi

Giá ưu đãi trong tuần

Xem

Đồ án hệ thống chữa cháy

Nhà sản xuất : Dòng sản phẩm : Số lượng sản phẩm trong kho: 1 0 VNĐ 0 VNĐ

Tùy chọn đang có

Màu sắc
Mô tả Đánh giá (0)

Trong cuộc sống hiện nay khi nhu cầu ngày càng cao thì càng tồn tại những khu vực dễ cháy, rất nguy hiểm cho người dân cũng như những người sống trong khu vực đó. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống báo cháy là vô cùng quan trọng. Hệ thống này sẽ giúp chúng ta phát hiện nhanh chóng, chữa cháy kịp thời, đem lại sự an toàn và tránh những rủi ro nguy hiểm cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, hệ thống chữa cháy cũng vô cùng quan trọng, khi đã phát hiện được đám cháy thì cần xử lý ngay lập tức. Và hệ thống chữa cháy sẽ giúp bạn dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Đồ án hệ thống chữa cháy

Đồ án hệ thống chữa cháy

Tuy nhiên, trên thị trường cũng có quá nhiều hệ thống chữa cháy khác nhau và cách lắp đặt thì phải có người chuyên môn mới lắp đặt đúng. Để tối đa hóa công dụng của hệ thống báo cháy thì cần có đồ án hệ thống chữa cháy để có thể lắp đặt đúng cũng như phát huy tối đa chất lượng của hệ thống này.

Để hiểu rõ hơn về đồ án hệ thống chữa cháy, bài viết này sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu các loại hệ thống chữa cháy nhé.

Hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp

Hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp

Đồ án hệ thống chữa cháy là gì?

Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy cho tất cả mọi người, người dân cũng như chủ đầu tư các công trình cần có những biện pháp phòng, chống chữa cháy nếu như có rủi ro và nguy hiểm xảy ra. Một trong những việc mà các chủ đầu tư cần làm đó chính là lắp đặt hệ thống chữa cháy, sao cho phù hợp với đặc thù của công trình và cũng phù hợp với các đám cháy khác nhau.

Đồ án hệ thống chữa cháy

Đồ án hệ thống chữa cháy

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, ở nhiều nơi, ý thức của người dân và chủ đầu tư trong việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy là chưa cao. Theo số liệu thống kê của bộ công an năm 2015 thì có đến 2792 vụ cháy. Và mật độ tập trung chủ yếu ở những khu dân cư, chung cư và trung tâm thương mại lớn, điều này đã gây ra không ít những thiệt hại về người và của. Chính vì vậy có một đồ án hệ thống chữa cháy sẽ giúp cho mọi người loại bỏ được những rủi ro này.

Phân loại đồ án hệ thống chữa cháy

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như từng khong gian khác nhau mà sẽ được lắp đặt một hệ thống chữa cháy khác nhau, vì vậy sẽ có 3 loại hệ thống chữa cháy để các chủ đầu tư và người dùng có thể lựa chọn dễ dàng.

Hệ thống chữa cháy được chia làm ba loại chính như sau:  sử dụng nước, sử dụng bọt và sử dụng khí.

Sử dụng nước

Đồ án hệ thống chữa cháy nước

Đồ án hệ thống chữa cháy nước

Đồ án hệ thống chữa cháy sử dụng nước là loại được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hệ thống quen thuộc các chủ đầu tư sử dụng nhiều nhất chính là hệ thống sprinkler – chữa cháy tự động vô cùng hiện đại với đầu phun kín luôn sẵn sàng ở chế độ thường trực. Bất cứ khi nào có cháy thì sẽ đều sẵn sàng phun nước để có thể dập tắt đám cháy.

Với một hệ thống sprinkler thông thường, đầu sprinkler sẽ được gắn vào hệ thống ống có chứa nước và nước sẽ được phun ra bất cứ lúc nào khi từng sprinkler riêng lẻ được mở do nhiệt từ đám cháy kích hoạt. Một  hệ thống sprinkler nữa chính làhồng thủy, tất cả các sprinkler đã được lắp đặt từ trước sẽ sẵn sàng phun nước cùng một lúc khi hệ thống báo cháy được đặt gần các sprinkler kích hoạt khi phát hiện có đám cháy.

Hệ thống sprinkler này có ưu điểm là lắp đặt nhanh, không tốn kém chi phí, nhưng đây là phương pháp tạm thời và không có tính lâu dài.

Sử dụng bọt

Đồ án hệ thống chữa cháy bọt

Đồ án hệ thống chữa cháy bọt

Đồ án hệ thống chữa cháy bằng nước có một nhược điểm là không phát huy được tác dụng trong những trường hợp đám cháy do xăng hay dầu. Nếu trong những trường hợp này thì người ta sẽ phải sử dụng một hệ thống chữa cháy khác đó chính là bằng bot. Hay còn gọi là Foam, foam được tạo bởi nước, bọt đặc và từ không khí. Tuy nhiên, tùy vào từng loại bọt được dùng mà hệ thống này sẽ được chữa cháy bằng nhiều cách khác nhau: trùm lên trên bề mặc chất cháy hay dập tắt ngọn lửa, cách ly chúng với nhiên liệu hoặc không khí.

Sử dụng khí

Đồ án hệ thống chữa cháy

Đồ án hệ thống chữa cháy

Hai đồ án hệ thống chữa cháy bằng khí sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay là bằng khí CO2 và khí trơ. Sử dụng bình CO2 có một ưu điểm vượt trội nhất là giá thành rẻ. Nhược điểm là có thể gây suy hô hấp, dẫn đến tử vong cho những người có ở trong phòng rất nguy hiểm. Với khi trơ, tuy không ảnh hưởng tới hô hấp nhưng giá thành sẽ cao hơn.

Đồ án hệ thống chữa cháy mang đến những lợi ích cho người sử dụng. Giúp các chủ đầu tư có thể loại bỏ những rủi ro, nguy hiểm do những đám cháy gây ra. Để biết thêm thông tin chi tiết về đồ án hệ thống chữa cháy, các bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần chữa cháy Thăng Long để được tư vấn.

Không có đánh giá cho sản phẩm này

Gửi bình luận

Bình thường

Tôt

Sản phẩm liên quan